Lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam, 20h30 ngày 21/3: Quyết tâm phục hận Asian Cup

Trí Minh

Thứ tư, 20/03/2024 13:40 (GMT+7)

Soikeobongda cập nhật mới nhất lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam. Theo dõi thành tích đối đầu giữa Indonesia vs Việt Nam cùng các nhận định khách quan từ chuyên gia.

Lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam, 20h30 ngày 21/3: Quyết tâm phục hận Asian Cup - Ảnh 1

Lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam

Sau khi kết thúc một giải đấu Asian Cup với nhiều thất vọng, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ trở lại với đấu trường vòng loại World Cup 2026 với những mục tiêu đã đề ra từ trước. Và nhiệm vụ ở thời điểm hiện tại của thầy trò huấn luyện viên Trousier sẽ là phải đánh bại được đại kình địch trong khu vực là Indonesia. Đối thủ mà những chiến binh sao Vàng đã thất thủ tại Asian Cup vừa qua.

Với chính sách nhập tịch của mình, đội tuyển bóng đá xứ vạn đảo trong vài năm gần đây đã trở thành thế lực khá mạnh của Đông Nam Á. Vừa qua tại Asian Cup, họ cũng là 2 đại diện của khu vực tiến được đến vòng knock-out. Ở trận đấu sắp tới, Indonesia cũng đang nắm trong tay nhiều lợi thế khi được chơi trên sân nhà Bung Karno của mình. Nên nhớ tại đây, đội tuyển quốc gia Indonesia đã không ít lần gieo sầu cho những cổ động viên Việt Nam.

Lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam, 20h30 ngày 21/3: Quyết tâm phục hận Asian Cup - Ảnh 2

Lần gần nhất mà hai đội tuyển bóng đá Indonesia vs Việt Nam chạm trán với nhau tại Bung Karno chính là ở loạt trận bán kết của AFF Cup năm 2023. Khi đó, dù được đánh giá cao hơn so với đối thủ của mình. Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng không thể đánh bại đối thủ. Những gì mà đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-Seo làm được lúc đó chỉ là một trận hòa với tỷ số 0-0. 

Lục lại quá khứ, Bung Karno quả thật là một tử địa của các chiến binh sao vàng. Bởi trong cả 7 lần hành quân đến đây trong quá khứ của mình, Việt Nam chỉ có được duy nhất 1 thắng lợi. Đó là ở kỳ vòng loại World Cup trước. Khi đó, với việc mới thay tướng, Indonesia đã thất thủ 1-3 trước Việt Nam.

Lịch sử đối đầu Indonesia vs Việt Nam, 20h30 ngày 21/3: Quyết tâm phục hận Asian Cup - Ảnh 3

Tuy nhiên ở phần còn lại, đội bóng xứ vạn đảo đã cho thấy sức mạnh khi bất bại trong cả 6 cuộc đấu còn lại. Indonesia đã có 2 chiến thắng và chấp nhận chia điểm với chúng ta 4 lần. Không những vậy, Bung Karno cũng là nơi mà các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã thất bại đầy đáng tiếc trước chính Indonesia tại Sea Games mới đây. Hiện tại, cũng đang có không ít cầu thủ năm đó được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Bài viết liên quan